Vẻ đẹp dịu dàng của 4 mùa Sapa

Là một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Lào Cai, nằm ở phía bắc nước ta. Sapa quanh năm phân chia 4 mùa rõ rệt. Đến với Sapa mỗi mùa đều có một vẻ đẹp riêng và tùy xem bạn muốn đến để khám phá với Sapa vào 4 mùa nào mà chọn cho mình một chuyến đi hợp lý.

Ở bài viết này tôi sẽ giới thiệu sơ qua về vẻ dẹp rất riêng của sapa qua 4 mùa trong năm.

Mùa Xuân: Có thể nói đây chính là mùa rực rỡ màu sắc của Sapa nhất trong 4 mùa. Khi đến với Sapa bạn sẽ trải nghiệm được khung cảnh xương mờ huyền ảo trong những rừng mận với hoa trắng tinh khôi hay đến với rừng đào của sắc hồng lãng mạng, xem kẽ đó là những ruộng Rau Cải của người dân trổ hoa vàng rực. Địa điểm gợi ý khi đến Sapa vào mùa xuân chính là Đèo Ô Quy Hô và bản Tả Phìn. Đến với hai nơi này bạn sẽ có những tấm ảnh về Hoa Đào và cánh đồng hoa cải tuyệt đẹp.

Mùa Hè: Đất trời Sapa khi vào hè cũng chính là lúc loài hoa Pensees dịu dàng khoe sắc. Thời điểm này hoa mận hoa đào đã không còn nữa mà thay vào đó là những trái mận, trái đào với vị ngọt nhẹ nhàng. Hoa quả trồng được ở Sapa đều mang một mùi vị thanh khiết chứ không quá đậm đà, bạn hãy tự mình ăn thử khi đến với Sapa vào mùa hè nhé.

Mùa Thu: Nếu cho những người từng đến Sapa chọn một mùa đẹp nhất trong năm, có lẽ phần lớn sẽ chọn mùa Thu với những khung cảnh hùng vĩ nhưng không kém phần lãng mạng và huyền ảo. Đến với sapa mùa thu bạn sẽ được chiêm ngưỡng một màu vàng óng của lúa chín trải dài ngút tầm mắt và ánh nắng vàng mùa thu càng làm cho những thửa ruộng bậc thang thêm óng ả. Ngoài ra mùa thu cũng là lúc tuyệt nhất để ngắm những biển mây bồng bềnh quanh núi đồi với những ánh nắng chói trang bên trên.

Mùa Đông: Một mùa đặc biệt của Sapa, mùa thu hút rất nhiều du khách tìm về với một hi vọng rằng mình sẽ may mắn được thấy tuyết rơi ở Việt Nam. Nếu là băng giá đóng lại trên những cành cây thì năm nào cũng có, nhưng để gặp được tuyết rơi, nhiều năm chỉ sảy ra trong 1 ngày. Ngoài ra mùa đông cũng là mùa bạn sẽ chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của con người Sapa thông qua những bộ trang phục truyền thống sặc sỡ nhất.

Đó là cơ bản về vẻ đẹp của 4 mùa tại Sapa. Ngôn ngữ thì không thể nào mô tả được hết về vẻ đẹp, bạn hãy tự đi và cảm nhận cho riêng mình. Cho dù là mùa nào thì Sapa cũng mang một vẻ dẹp dịu dàng đến cho mọi người.

Loading Facebook Comments ...