Trên đường đến Sapa ghé thăm cửa khẩu Hà Khẩu

Nếu tham dự những chuyến du lịch Sapa từ Hà Nội bạn sẽ có thời gian trong lịch trình để ghé thăm cửa khẩu Hà Khẩu. Tại cửa khẩu này bạn sẽ có cơ hội để thăm quan và mua sắm những vật dụng hết sức phong phú.

Đến với Hà Khẩu bạn sẽ thấy rằng khu vực thương mại tại nơi đây không hoành tráng như những cửa khẩu khác trên khắp đất nước ta. Tuy nhiên thì lượng hàng hóa tại đây rất phong phú. Đi qua bên kia cửa khẩu sẽ là phần đất thuộc Trung Quốc. Đường phố nhà cửa được quy hoạch hết sức gọn gàng và sạch sẽ. Khó có thể thấy được rác thải, lá cây bị vung vãi trên đường.

Những bức tường ở Hà Khẩu cũng vô cùng sạch sẽ chứ không chi chít những dòng quảng cáo khoan cắt bê tông, hút bể phốt hay thứ gì đại loại như vậy mà chúng ta thường thấy ở khắp nơi. Tại nơi này người ta có những biển lớn ở ngã ba, ngã tư để phục vụ việc đó. Và tất nhiên người dân cũng rất châm chú để đọc thông tin trên những tấm biển này.

Với lượng cư dân khá đông đúc, từng phần của Hà Khẩu được quy hoạch rõ ràng cho những mục đích, ngành nghề. Bạn có thể thấy có những chỗ họ công khai đánh bạc trong những ki ốt nho nhỏ. Nằm gần những ki ốt này có thể thấy cửa hàng bán rượu, rượu ở đây được đựng trong những chiếc chum to, có nắm để che đậy và bọc một miếng vải đỏ. Đây đều là những loại rượu được chế biến thủ công, với mùi vị rất hấp dẫn. Người dân tại Hà Khẩu thường mua loại rượu này chứ ít khi họ mua các loại rượu đóng chai bán trong siêu thị.

Tới Hà Khẩu tham quan bạn có thể thuê xe điện để đi ngắm phố phường, giá cũng rất rẻ và mỗi chuyến xe chở được từ 8 đến 10 người đi tham quan phố xá. Có một  địa điểm là bên Hà Khẩu hình như không có dịch vụ xe ôm, người dân ở đây chủ yếu dùng phương tiện công cộng là xe điện.

Loading Facebook Comments ...