Trải nghiệm phiên chợ Tình ở Sapa

Đến với các chuyến du lịch Sapa nếu bạn được lên đây vào ngày thứ 7 thì ngay trong đêm thứ 7 bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm mọt phiên chợ sôi động, mang đậm nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc tại sapa. Từ lâu rồi người ta gọi đây là phiên Chợ Tình ở Sapa

Từ xa xưa chợ phiên Sapa thường được bắt đầu vào buổi sáng của ngày chủ nhật. Tuy nhiên do đường xá hiểm trở, xa xôi nên người dân ở những bản làng cách xa Sapa phải đi xuống địa điểm tổ chức trước từ hôm thứ 7. Họ đổ về Sapa ngày trong ngày thứ 7, buổi tối mọi người tụ họp lại với nhau cùng trò chuyện, vui chơi, trai gái tâm tình với nhau. Và từ những buổi gặp mặt tối thứ 7 tại sapa như thế này đã không biết bao nhiêu đôi trở thành vợ chồng của nhau. Đây có lẽ cũng chính là cái tên Chợ Tình được ra đời. Trong chuyến du lịch trong nước của mình, bạn có thể lựa chọn chuyến du lich Tam Dao gia re tu Ha Noi.

Nếu bạn đến với Sapa vào đúng ngày thì bạn sẽ thấy rằng, ngay từ buổi chiều thứ 7 đã có không ít đồng bào người dân tộc đã tập trung về gần nhà thờ đá. Nhìn trong đám người hồ hởi ấy bạn có thể thấy rất nhiều các trang phục truyền thống của những dân tộc anh em. Với màu sắc sặc sỡ và những hoa văn họa tiết cầu kỳ. Ngay từ buổi chiều, chợ tình đã bắt đầu được hình thành khi bạn có thể thấy những khúc hát cất lên bằng tiếng dân tộc của một cô gái nào đó. Hay một nhóm các chàng trai đang thổi lên điệu kèn đặc trưng của dân tộc mình bên các cô gái. Nếu bạn là người yêu thích biển xanh, Tour du lich bien gia re tu ha noi sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Nếu có một lần bạn được chứng kiến phiên chợ tình thì có lẽ sẽ thật khó quên. Có nhiều khoảng khắc thú vị sẽ trở thành kỷ niệm của bạn trong chuyến du lịch Sapa. Hiện nay, thành phố Dubai đang nổi lên là thiên đường du lịch của thế giới. Nếu bạn đi du lịch nước ngoài Tour du lich Dubai gia re tu ha noi là gợi ý rất tuyệt cho bạn.

Loading Facebook Comments ...