Tới Nga thăm Sochi

Sochi là một trong những nơi cực Nam của nước Nga với dân số 415.000 người. Nằm dọc theo bờ Biển Đen, cách thủ đô Moskva khoảng 1600km. Sochi đã được thế giới biết đến khi đăng cai thế vận hội Olympic mùa đông năm 2014 và Paralympic Games. Thành phố cũng là khu nghỉ mát yêu thích tại Nga.

Rosa Khutor là thiên đường thể trao mùa đông với trò giải trí nổi bật nhất là trượt tuyết được xây dựng dưới chân núi Caucasian. Vào mùa hè, du khách tới Sochi có thể tận hưởng những hoạt động như leo núi, cưỡi ngựa và khám phá thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây.

Sochi là một trong những nơi có khí hậu ấm áp nhất nước Nga, thuộc khí hậu cận nhiệt đới cạnh biển Địa Trung Hải. Mùa hè ở Sochi ví thế mà kéo dài, nhiều nắng và ấm áp thuận tiện cho các hoạt động bơi lội, và các hoạt động giải trí dưới nước. Do giáp với Thổ Nhĩ Kỳ nên Sochi cũng có nhiều công trình kiến trúc mang hơi hướng Ả Rập với những cửa vòm liên tiếp. Ga Sochi Passazhirskiy luôn tấp nập người ra vào mỗi ngày.

Sochi cũng là nơi stalin chọn xây dinh thự của mình, nơi ông thường xuyên tiếp các đoàn khách nước ngoài đến thăm. Hiện nay, trong toà nhà này còn có bảo tàng lưu giữ nhiều kỷ vật của stalin.

Do có khí hậu cận nhiệt đới nên thảm thực vật tại Sochi rất phong phú đa dạng. Sochi xứng đáng là nơi nghỉ mát lý tưởng của Nga.

Loading Facebook Comments ...