Thưởng thức đặc sản mắm Phan Thiết

Thưởng thức đặc sản mắm Phan Thiết

Nước mắm Phan Thiết là một đặc sản của vùng đất này. Mắm được làm chủ yếu từ cá cơm, đặc biệt mắm càng ngon nếu được làm từ cá cơm than hoặc cá cơm sọc tiêu. Ngoài ra, chất lượng của nước mắm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thời gian đánh bắt cá ăn uống quận bình tân tour châu âu giá rẻ. Cá ngon nhất là được đánh bắt vào tháng Tám âm lịch, khi đó cá béo, thịt mềm sẽ làm được nước mắm ngon nhất và có chất đạm nhiều nhất. Cá phải qua khâu chọn lựa kỹ lưỡng để loại bỏ những con không tươi hoặc quá nhỏ.

Không giống với cách làm mắm ở ăn uống quận thủ đức Phú Quốc, ở Phan Thiết người làm mắm dùng lu để muối cá chứ không dùng thùng gỗ. Cá được ướp với muối hạt nhỏ, có độ tinh khiết cao theo tỷ lệ như sau: cứ ba sọt cá một sọt muối. Sau đó trộn đều tay sao cho cá không bị nát, cho vào trong lu rồi để qua đêm. Muối cũng là nguyên liệu quan trọng hàng đầu trong quá trình làm mắm. Người ta sẽ cho thêm cá và muối với tỉ lệ tương tự khi cá trong lu xẹp dần. Cho nước đầu tiên chảy hết ra ngoài, rồi đổ đầy muối vào trong lu phủ kín lớp cá để tránh bị thối. di du lich chau phi

Tiếp theo, ăn uống Quận Ba Đình người ta lót lá dừa trên mặt lu rồi dùng đá ép chặt xuống, khóa vòi và đổ nước cho đầy lu. Làm được nước mắm ngon là cả một nghệ thuật, nước mắm được lấy đi lấy lại nhiều lần khoảng năm ngày thì mới thành nước mắm.

Nước mắm Phan Thiết có từ những năm 1809, trải qua bao nhiêu năm phát triển ngày nay nước mắm Phan Thiết đã trở thành thương hiệu có tiếng, được bán nhiều ở miền Nam, miền Trung, Hà Nội, Hải Phòng và nhiều tỉnh thành khác.

Loading Facebook Comments ...