Thịt lợn cắp nách một đặc sản khó quên tại Sapa

Nếu bạn sắp có một chuyến du lịch Sapa hay đến với một tỉnh của vùng tây bắc Việt Nam thì hãy nhớ rằng nhất định phải thưởng thức một lần món ăn tuyệt vời này nhé. Đặc sản thịt lợn cắp nách của bà con đồng bào vùng miền núi Tây Bắc nước ta nhìn thật bình dị nhưng đã thưởng thức rồi thì lại rất khó để quên đi. Từ cái nhìn cho đến hương vị đều để lại trong lòng những người khách thập phương một điều gì đó thật sâu đậm.


Sở dĩ có cái tên là Lợn Cắp Nách là bởi vì những con lợn này khá nhỏ, nhỏ đến nỗi bạn có thể cắp vào nách để mang đi mà không ảnh hưởng gì. Thường thường nếu nuôi tốt thì có thể đạt đến 20 cân nhưng với điều kiện bình thường, những con lợn này thường chỉ trên dưới chục cân mà thôi. Điểm đặc trưng bạn có thể thấy đó là một màu đen toàn thân của chúng, chúng được người dân sapa bày bán ngay tại chợ, có người thì buộc dây vào, có người thì cũng chẳng phải buộc, chúng vẫn nằm im ở đó. Mời các bạn tham khảo tour du lịch trong nước giá rẻ.

Thưởng thức các món ăn từ loại thịt lợn này có một điểm rất đặc trưng đó là vị giòn của bì và độ nhăng của thịt, kèm theo đó là một vị ngọt đặc trưng của những chú lợn nhỏ được nuôi dưỡng hoàn toàn trong điều kiện tự nhiên. Hãy thử nghĩ mà xem nếu vào tiết trời mùa đông se lạnh bạn sẽ ngồi bên bếp lửa hồng và thưởng thức những xiên thịt lợn nướng cùng nhâm nhi đôi chút rượu táo mèo hay rượu ngô cùng nhóm bạn thì thật tuyệt vời đúng không.


Ngoài món nướng, thịt lợn cắp nách còn được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau từ xào, luộc, cho đến món canh. Tất cả đều thơm ngon với một thứ rất riêng mà chỉ ở loài lợn này mới có thể đem lại cho bạn. Đối với nhiều du khách sau chuyến đi sapa, được hỏi lại họ đều nói có một ấn tượng rất đặc biệt về món ăn tưởng chừng như rất bình dị này tại Sapa.

Loading Facebook Comments ...