Thăm các hang động ở Thái Nguyên

Thái Nguyên là tỉnh thuộc miền Đông Bắc nước ta, với khoảng cách không xa Hà Nội lại có phong cảnh sơn thủy hữu tình, đặc biệt là quần thể nhiều hang động đẹp, cùng nhiều các di tích lịch sử mang lại cho nơi này nhiều tiềm năng để phát triển hoạt động du lịch. Cùng tìm hiểu một số hang động tuyệt đẹp ở Thái Nguyên.

Hang Ốc

Thuộc xã Bình Long, huyện Võ Nhai, cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 70km, hang Ốc nổi tiếng với các di chỉ khảo cổ học về các địa tầng, di tích. Các bằng chứng khảo cổ chỉ ra rằng Hang Ốc từng là nơi sinh sống của cư dân Bắc Sơn cổ với niên đại khoảng 6000-7000 năm, hang có giá trị cao trong khảo cổ, địa chất.

Hang Phượng Hoàng

Hang Phượng Hoàng thuộc xã Phú Thượng huyện Võ Nhai, cách trung tâm Thái Nguyên khoảng gần 50km là địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên. Để leo lên được tới cửa hang Phượng Hoàng ở độ cao 500m, du khách phải trải qua một chặng đường rải đầy đá mèo, nhưng khi đến cửa hang bạn sẽ quên ngay chặng đường khó khăn đã vượt qua bởi khung cảnh hùng vĩ, tuyệt đẹp hiện ra trước mắt. Hang gồm có 3 tầng: tầng thượng hang Dơi, tầng giữa hang Sáng, tầng cuối hang Tối. Ngoài thưởng thức khung cảnh hùng vĩ của hang, ngay dưới chân hang cách khoảng 100m du khách sẽ cảm nhận được không khí mát rượt từ suối Mỏ Gà chảy ra từ trong hang. Nước trong vắt, ngay cửa hang chảy ra tạo thành một thác nước nhỏ tung bọt trắng xóa.

Hang Phiêng Tung

Hang Phiêng Tung hay còn được biết tới với tên gọi hang Miệng Hổ, hang thuộc xã Thần Sa huyện Võ Nhai. Nằm ở độ cao khoảng 50m, Hang Phiêng Tung cao 7m với độ sâu 20m, hang có nhiều thạch nhũ tuyệt đẹp. Với kết quả nghiên cứu di chỉ hang Phiêng Tung các nhà khảo cổ học đã xác định có một nền văn hóa khảo cổ học Thần Sa thuộc thời đại đồ đá cũ.

Quần thể hang động Hồ Núi Cốc

Khu du lịch hồ Núi Cốc có hệ thống hang động nhân tạo đẹp không kém các kỳ quan tự nhiên khác, hệ thống hang động nhân tạo gắn liền với những câu chuyện huyền thoại như: động Âm Phủ, Thủy Cung, Huyền Thoại Cung, Động Ba Cây Thông, huyền thoại sông Công, núi Cốc… Dịp Tết Dương lịch 2017 sẽ là thời điểm lý tưởng để nghỉ dưỡng tại khu du lịch Hồ Núi Cốc.

Loading Facebook Comments ...