Khám phá sự huyền bí của SaPa

5.Cầu Mây

cau-may-sapa

Đến Sapa khám phá sự huyền bí của thiên nhiên

Cách trung tâm Sapa 15km về phía Tây Nam là xã Tả Van, nơi đây có điểm đến nổi tiếng với cây cầu Mây tuyệt đẹp như trong những bộ phim nói về rừng Amazon . Hiện nay cây cầu này chỉ được dùng cho các khách du lịch để đi qua, chụp ảnh và ngắm cảnh, còn người dân trong vùng muốn trở đồ thì phải đi con cầu võng khác. Để được tham quan cây cầu được làm bằng loại dây rừng này bạn phải trải qua một đoạn đường khá gồ ghề và nguy hiểm. Ngày xưa thì đây là con cầu duy nhất nối giữa xã Tả Van với vùng trung tâm huyện Sapa.

Đến với cây cầu bạn có thể có được những bộ ảnh đẹp tuyệt vời với các bộ quần áo của người dân tộc rất hợp với núi rừng , ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng Sapa cảm nhận sự nguy hiểm chênh vênh khi được đi ra giữa cầu.

6. Nhà thờ đá

nha-tho-da-sapa

 

Được xây dựng từ năm 1895, đây là nhà thờ cổ nhất tại sapa. Được xây dựng với lối kiến trúc gothic la mã cổ đại, các bức tường thì được xây dựng bằng đá nguyên khối được gọt đẽo và gắn kết với nhau bằng mật mía cát và một vài thứ khác chứ không phải bằng xi măng. Sự thô ráp của những viên gạch cùng với màu xám lạnh lẽo càng làm nổi bật hơn sự bí hiểm của nhà thờ vào mỗi mùa đông tới. Ngày xừa mái nhà thờ được làm bằng rơm rạ và lá cói, mãi sau này mới được thay đổi bằng gạch lớp.

Sau đợt mưa tuyết cách đây vài năm, nhà thờ đá đã trở lại thành một biểu tượng của Sapa  vì nó có vẻ đẹp kết hợp với khí hậu giống hệt như những thành phố châu âu tráng lệ . và đã trở thành một trong những điểm đến không thể thiếu của mỗi khách du lịch khi bước tới nơi đây

“Những Du lịch Sapa 2015 giá rẻ đã đến rồi, những địa danh du lịch hấp dẫn ở Sapa đang chờ đón bạn, những đất nước xinh đẹp đang chờ bạn. Cùng khám phá trong thời gian lý tưởng cho những chuyến du lịch cửa lò giá rẻ từ hà nội .  và còn rất nhiều tour du lịch trong nước khác như du lịch quan lạn quảng ninh hấp dẫn đang chờ đón bạn và người thân. Nhanh tay đăng ký sớm để nhận nhiều các chính sách ưu đãi”

Loading Facebook Comments ...