Chinh phục Phan Si Păng – Nóc nhà Đông Dương

Phan Si Păng là ngọn núi cao nhất Việt Nam cũng như bán đảo đông dương với độ cao (3143m)

Thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn. Fansipan cách thị trấn Sapa 9km về phía tây nam .  Theo tiếng địa phương, núi tên là “Hủa Xi Pan” và có nghĩa là phiến đá khổng lồ chênh vênh.

Chinh Phục đỉnh Phan Si Păng hùng bĩ là điều không thể bỏ qua khi bạn đi du lịch sapa 3 ngày 2 đêm. Thời gian chinh phục đỉnh Phan Si Păng đẹp nhất vào khoảng tháng 9 đến tháng 3 năm sau . Khi đó các loài hoa nở rộ khi thời tiết vào xuân . Trên đường trinh phục đỉnh Phan Si Păng bạn sẽ được khám phá hệ động thực vật phong phú và thiên nhiên đầy thú vị với 1680 loài thực vật  và  nhiều loài thú quý hiếm .

Theo  kinh nghiệm chinh phục đỉnh Phan Si Păng  từ chân núi đến độ cao 700m l là vành đai nhiệt đới có những khoảng rừng nguyên sinh rậm rạp, dây leo chằng chịt .Phía dưới chân núi là những cây gạo, cây mít, cây cối với một độ dày đặc tạo nên những địa danh Cốc lếu (Cốc Gạo) Cốc san (Cốc Mít)…..

Từ 700m trở lên là tầng cây hạt trần ví dụ như cây pơmu, gồm 6 họ với 12 loài khác nhau như cây Pơ mu, với đường kính 1000-2000mm, cao chót vót đến 50-60m. Bên cạnh Pơ mu còn nhiều loại cây gỗ quý hiếm khác như: lãnh sam, thiết sam, kim sam, hoàng đàn,… Cao hơn nữa là các cây họ lá kim ken dày với cây gỗ nhỏ, cây bụi thân luôn sũng nước đặc trưng vì càng lên cao khí hậu càng lạnh và lượng mưa càng nhiều.

 

Khi lên đến độ cao  1.900m bạn có thể nghỉ chân ở trạm tôn. Từ độ cao này có thể ngắm các bản làng của bà con các dân tộc Mông, Dao, Giáy… sống rải rác trên lưng núi. Đặc biệt từ độ cao 2.800m các vách đá liên tiếp nhô ra như răng cưa, các cây cỏ mọc lẻ loi bên hốc đá hoặc bám vào các tầng mùn dày.  không còn mây mù, bầu trời quang đãng trong xanh, chỉ có gió ào ạt thổi làm cho thảm thực vật dán mình vào đá. Phủ kín mặt đất là trúc lùn, những bụi trúc thấp lè tè khoảng 25-30cm, cả thân trơ trụi, phần ngọn mới có một túm lá phất phơ nên được gọi là trúc phất trần xen kẽ là một số cây thuộc họ cói, họ hoa hồng, họ cúc, họ hoàng liên .

Trên điểm cao 2.963m có cột mốc đánh dấu năm 1905 người Pháp đã tới chinh phục đỉnh cao .Khi bạn nhìn thấy cột mốc này là bạn đã đến điểm cao nhất Pan Si Păng . Lên cao thêm chút nữa bạn sẽ nhìn thấy một khối đá hoa cương khổng lồ đứng chênh vênh cùng đất trời . đó chính là đỉnh  Fan Si Păng

Suốt chặng đường trinh phục Pan Si Păng bạn có thể chiêm ngưỡng những thảm thực  vật đặc sắc khác nhau của từng vành đai khí hậu. Đặc biệt nếu đi vào mùa đông bạn có thể nhìn thấy những băng tuyết động trên ngọn cây và phủ kín các con đường lên núi .

Hãy thử cảm giác phiêu lưu mạo hiểm qua những vách núi chênh vênh hùng vĩ vào dịp du lịch 30 tháng 4 năm 2015 cùng du lịch quốc tế Đại Việt . Hòa mình vào với thiên nhiên đa dạng đầy kỳ bí ở FanSiPang . Fan Si Păng là một điểm đến lý tưởg không thể bỏ lỡ khi bạn đến nơi đây.

Mời các bạn tham khảo Tour du lịch Sapa 30/4 với giá vô cùng hấp dẫn Tại Đây

Loading Facebook Comments ...