Những lưu ý khi lên Sapa ngắm lúa chín

Thường thường ở Sapa lúa sẽ chín chậm hơn các vùng khác của miền núi Tây Bắc nước ta. Lúa ở Sapa thường chín đồng loạt vào cuối tháng 9. Lúc này cũng là mùa thu, lúa vàng, nắng vàng cùng những cơn gió xe lạnh tạo cho chúng ta có một cảm nhận thật tuyệt vời. Bạn có thể ngắm lúa chín ở rất nhiều địa điểm như Tả Van, Lao Chải, Bàn Dền, Trung Chải, Tả Phìn…

Di chuyển tới Sapa:
– Phượt bằng xe máy, tuy nhiên hình thức này koong dành cho phần lớn mọi người mới. Thường các phượt thủ có kinh nghiệm mới hay đi.
– Đi ô tô sẽ mất khoảng 5 tiếng.
– Đi tàu ban đêm bạn nên chọn toa giường nằm, giá sẽ cao một chút nhưng bù lại giấc ngủ của bạn sẽ ngon giấc hơn là ngồi ngủ cả đêm. Tàu sẽ đến ga Lào Cai, lúc này bạn sẽ phải bắt thêm một chuyến xe bus với giá vài chục ngàn để tới Sapa.  Du lich mua he 2015

Ở Sapa:
Đến Sapa bạn sẽ phải thuê nhà nghỉ, tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn tìm cho mình những nhà nghỉ, khách sạn phù hợp. Nếu khách sạn 2 sao giá khoảng 400 – 450k cho một phòng hai người, một đêm. Khách sạn 3 sao thường thường sẽ đắt hơn 2 sao khoảng 100k.
Tại đây bạn có thể thuê xe máy để đi ngắm cảnh. Nếu đi cùng gia đình bạn có thể thuê ô tô đi. Thuê ô tô thì bạn nên hỏi khách sạn. Xe máy thì có nhiều nơi cho thuê với giá từ 80 – 150k, xăng thì bạn phải tự đổ rồi.
Đơn giản hơn nữa thì bạn nên dùng các tour sapa do công ty du lịch cung cấp. Lúc này bạn chỉ việc chuẩn bị sức khỏe tốt nhất, còn mọi thứ đã được đặt sẵn theo lịch trình hoặc yêu cầu của riêng bạn. Du lich Sapa 2015 gia re

Những đồ đạc nên mang theo:
Vì là mùa thu nên và Sapa lúc sáng sớm và tối cũng sẽ lạnh nên bạn nhớ mang theo áo khoác độ mổng vừa phải. Giấy tờ tùy thân đê thuê khách sạn và bằng lái xe mà bạn có thể thuê.
Giày dép thì tốt nhất là các loại giầy thể thao có độ ma sát cao.
Một thứ không thể thiếu đó là máy ảnh hoặc điện thoại chụp ảnh tốt nhất mà bạn có thể chuẩn bị. Nên mang cả sạc dự phòng khi bạn có thể la cà chụp ảnh cả ngày. Và máy tính để lưu ảnh luôn hoặc thẻ nhớ dự phòng càng tốt.
Trên đường khám phá và lưu giữ cảnh đẹp sapa mùa này bạn nên mang theo nước đóng chai và đồ ăn nhẹ dự phòng nhé.
Chúc bạn có một chuyến đi tuyệt vời cùng phong cảnh hùng vĩ nhưng rất nên thơ tại sapa mùa này.

Các bạn có thể tham khảo thêm tour Du lich Tam Dao 2015 gia re để có những trải nghiệm rất tuyệt vời của chúng tôi.

Loading Facebook Comments ...