Nhà Thờ Cổ – SaPa

Nhà Thờ Sapa tọa lạc ngay trung tâm thị trấn Sapa . Được xây dựng vào năm 1895 mang đậm nét kiến trúc cổ châu âu. Nhà thờ SaPa luôn là một điểm thu hút du khách nhiều hơn về du lịch Sapa 2015 . Nhà thờ cổ SaPa đã trở thành hình ảnh không thiểu mỗi ngày nhắc đến Xứ sở xương mù.

Nhà thờ SaPa được nhắc tới như nhiều tên gọi khác nhau của dân du lịch hay dân bản xứ như, Nhà thờ đá cổ Sapa, Nhà thờ Đức Mẹ Mân côi, Nhà thờ đá … .Phía trước nhà thờ là khu đất rộng , bằng phẳng nơi diễn ra phiên các chợ, lễ hội đặc sắc của người dân miền núi Tây Bắc. Phía sau là Núi Hàm Rồng hùng vĩ.

Nhà Thờ được xây dựng trong hình thập giá mang đậm phong cách kiến ​​trúc La Mã cổ .Toàn bộ nhà thờ được xây dựng hoàn toàn bằng đá, với mái nhà, tháp chuông, vòm cuốn … sẽ là hình chóp tạo cho nhà thờ một nét đẹp cổ xưa.

Tổng diện tích nhà thờ của rong 6.000 m2, nhà thờ Sa Pa được bố trí thành khu kiến ​​trúc của: Khu nhà thờ, nhà xứ ngày, nhà ra của thầy tu, nhà chăn nuôi, nhà thiên thần, phần sân Phía trước , hàng rào, khu Vườn Thánh.

Nhà thờ quay về Phía Đông, là hướng mặt trời mọc, khởi nguồn của tương lai, hướng đón nguồn sáng Thiên Chúa. Cuối nhà thờ (khu Tháp chuông) được Hương Tây, nơi sinh thành Chúa Kito của, nơi mặt trời lặn. Đây là một tín ngưỡng tâm linh của người Công Giáo.

Khu trung tâm nhà thờ đá Sapa chứa 7 gian rộng 500 m2 hơn, phần tháp chuông cao 20 m, trong tháp có quả chuông cao 1,5 m, đúc năm 1932, nang 500 kg, tiếng vang trong bán kính 1km qua gần đây. Là nơi các thánh bài ca vang lên vào thứ bảy mỗi, chủ nhật hàng tuần.  

Nhà thờ Sapa là  điểm đến  không thiếu cho du khách du lịch .Nhà thờ SaPa đã trở thành biểu tượng tâm linh trong linh hồn của người công giáo nơi này. Đừng bỏ qua địa điểm này khi bạn đến với Sapa nhé. Tour du lịch 30 tháng 4.

Loading Facebook Comments ...