Lên Sapa vào thăm động Cốc San

Cốc San là một quần thể gồm nhiều thác nước và hang động khác nhau, vậy nên nhiều người có thể gọi chúng với tên là động Cốc San hay thác Cốc San cũng là cùng chỉ về một nơi này. Con đường dẫn bạn đi vào khám phá Cốc San không hề dễ dàng, nó ngoằn ngoèo, ít ánh sáng và nhấp nhỏ bởi những tảng đá như muốn thách thức con người tìm đến với vẻ đẹp của nó, một vẻ đẹp hoang sơ ít người được chiêm ngưỡng.

Nếu đối với các du khách khi đến Sapa thì cái tên Cốc San có vẻ hơi lạ lẫm nhưng thật ra hệ thống hang động, thác nước này lại là một địa điểm du lịch yêu thích của người dân sapa đã từ rất lâu rồi. Nếu đi từ đường quốc lộ bạn sẽ thấy có một con đường nhỏ bằng đất dài khoảng hơn 1km để dẫn vào Cốc San. Hai bên đường là những cánh đồng và những ngôi nhà nhỏ xinh của người dân tại địa phương. Bạn chỉ cần vượt qua nửa con đường này là đã có thể lắng nghe được tiếng nước chảy rì rào của những con thác tại Cốc San.

Mời bạn đọc tham khảo thêm tour du lịch hấp dẫn trong thời gian này của chúng tôi


Khu vực Cốc San được nằm giữa hai ngọn đồi không quá cao, ở khe đồi tạo ra một con suối chảy xuống với một độ dốc vừa phải. Nhìn lên suối bạn sẽ thấy có những thác nước phân tầng từ thấp cho đến cao và điểm rất đặc biệt tại nơi đây chính là dưới gầm mỗi dòng nước lại có một hang động. Đến với Cốc San bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh thiên nhiên hữu tình và cực kỳ hài hoa với sơn thủy đầy đủ. Những con suối phẳng lặng và những phiến đá nhấp nhô đủ mọi hình dáng. Nơi này còn có vài phiến đá lớn có bề mặt bằng phẳng mà bạn cùng vài chục người khác có thể ngồi lên bên trên thể ngắm cảnh, ăn uống và trò chuyện cùng nhau. Một điều nữa khi đến với Cốc San đó là bạn có thể đắm mình trong dòng nước trong lành, mát lạnh của nơi đây.

Cho đến ngày nay, Cốc San vẫn còn là một địa điểm hết sức hoang sơ, chưa có sự tác động của bàn tay con người để biến nơi đây thành một khu du lịch. Cóc San chủ yếu được người dân địa phương biết đến chứ không có nhiều du khách có thể biết đến nơi này.

Loading Facebook Comments ...