Khám phá Rau Củ Quả ở Sapa

Với việc khí hậu đặc trưng của vùng là ôn đới, mát mẻ quanh năm và mùa đông thì khá lạnh nên tại Sapa có rất nhiều loại rau củ tạo nên những món ăn nổi tiếng Sapa như Cải Mèo hay Su Su. Đặc trưng rau củ tại Sapa thì rất tươi và xanh, ngoài ra đa số đều được bà con dân tộc nơi đây trồng hoàn toàn tự nhiên nên khi dùng rất yên tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.


Đặc biệt như loại Cải Mèo tại Sapa, người dân nơi đây có thể trồng chúng trên mọi loại đất và ngay tại những hốc đá trên núi chúng cũng có thể sống và phát triển được. Với vị ngon, giòn tươi mát đặc trưng bạn có thể thưởng thức loại rau này trong nhiều món ăn với nhiều cách chế biến khác nhau. Điển hình như nướng với thịt bò hay nấu canh. Nhiều du khách sau khi tham gia tour sapa trở về thường mang theo ít nhiều loại rau này về nhà để thưởng thức và giới thiệu cho người thân, bạn bè của mình. Nếu bạn có chuyến Du lich Tam Dao gia re bạn cũng sẽ gặp nhiều loại rau ngon hấp dẫn.

Nếu bạn đến du lịch Sapa vào đầu mùa hè thì bạn không thể bỏ qua thị trấn Bắc Hà tỉnh Lào Cai được. Tại đây có một loại mận mang tên Mận Tam Hoa Bắc Hà, một đặc sản của thị trấn này. Mận Bắc Hà giòn thơm, cùi dày và có mùi vị rất khác so với các loại mậm được bán nhiều trên thị trường. Tại Bắc Hà có lẽ loài mận này rất hợp với vùng đất nơi đây, nên cứ đến mùa mận chín thì cây nào cũng trĩu quả. Nếu bạn ưa thích những chuyến du lịch nước ngoài, mời các bạn tham khảo các tour du lich Bali gia re của chúng tôi.

Và để khám phá các loại rau củ quả ở Sapa thì việc thiết thực hơn hết là bạn nên đến tận nơi để trải nghiệm và có một cảm nhận cho riêng mình. Những món ẩm thực bình dị của Sapa luôn quyến rũ các du khách mỗi khi đến đây, chính vì thế mà có rất nhiều các du khách đã chọn Sapa là một điểm du lịch thường xuyên vào mỗi mùa đông để ngắm tuyết rơi hay mùa hè để tìm về một cảm giác mát mẻ cho cả thể xác lẫn tâm hồn.

Loading Facebook Comments ...