Khám phá bản Tả Van Giáy trong chuyến du lịch Sapa

Từ trung tâm thị trấn Sapa, đi theo con đường mòn trên lưng chừng núi hơn 10km bạn sẽ đến được xã Tả Van. Để có thể vào được thôn Tả Van Giáy bạn sẽ phải đi trên một con đường đất khá nhỏ, hai bên đường là những thửa ruộng bậc thang xanh mượt. Đi hết con đường bạn sẽ gặp một câu cầu bắc qua con suối Mường Hoa để vào thôn, ngay ở đầu cầu bạn sẽ thấy có một gian miếu, nơi đây chính là địa điểm để người Giáy tổ chức lễ hội Nào Cống. Tour du lich Sapa 2015

Tên ngày xưa của Tả Van Giáy là Mướng Và nhưng tên thật phải là Mướng Vá, có nghĩa là Sải Tay. Theo truyền thuyết kể lại thì xưa kia ở nơi này chỉ có người Tày sinh sống nên có tên như vậy. Bản làng nào tại Sapa cũng đều mang một vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng và hùng vĩ, tuy vậy không nơi nào giống nơi nào. Đây cũng chính là điểm thu hút du khách khám phá hết bản làng này đến bản làng khác mà không biết chán hay mệt mỏi.

Tả Van Giáy nằm dựa lưng vào núi, làng mang một nét bình dị và mộc mạc vốn có. Nơi đây không bị ảnh hưởng nhiều bởi những phát triển của ngành du lịch nên nét hoang sơ và đời sống phong tục của người dân vẫn được giữ gìn.

Đến nơi đây bạn cũng có thể khám phá nhiều phong tục tập quán khá cầu kỳ của người Giáy như tục lệ cưới hỏi hay ma chay. Ngoài ra thì lễ hội cũng có nhiều loại được chia ra vào các tháng như tháng giêng, tháng 3, tháng 4, tháng 7…

Ở bản làng này cũng có hình thức du lịch Homestay để phục vụ các nhu khách có nhu cầu lưu trú. Đa số thường là cách khách của Châu Âu và Châu Mỹ mỹ lại để khám phá văn hóa cũng như phong tục của người đồng bào nơi đây.

Loading Facebook Comments ...