Hoa đỗ quyên trên đỉnh Pha Luông, Mộc Châu

Trước khi là một điểm du lịch lý tưởng cho các gia đình thì Mộc Châu đã cực kỳ nổi tiếng trong giới phượt thủ của nước ta. Những cung đường đưa đến Mộc Châu không quá khó khăn nhưng cảnh vật thì không thể chê vào đâu được. Tại mỗi địa danh đều có một nét đẹp khác nhau trong từng khoảng thời gian. Đến với Mộc Châu vào khoảng tháng 4 hàng năm bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những bông Đỗ Quyên nở rộ trên đỉnh Pha Luông.

Được các phượt thủ ví là nóc nhà của Mộc Châu, đỉnh Pha Luông nằm ở độ cao hơn 1500m so với mặt nước biển. Trong những chuyến du lịch Mộc Châu thì hành trình leo núi Pha Luông là một trải nghiệm cực kỳ thú vị nhưng không dành cho tất cả mọi người. Trên đỉnh Pha Luông có những địa điểm ngắm nhìn mây trời tuyệt đẹp. Nơi này cũng đã có nhiều cặp đôi lặn lội đến để thể hiện bộ ảnh cưới của mình. Đặc sản Mộc Châu nên mua

Đứng từ đỉnh nhìn xuống, bạn sẽ thấy bờ vực Pha Luông cực kỳ đáng sợ nhưng cũng hùng vĩ. Tuy nhiên khi tháng 4 về, những bờ vực đáng sợ này lại có một chút gì đó đẹp mê mẩn, có lẽ đó là nhờ những bông hoa đỗ quyên mang đến nét thơ mộng giữa đại ngàn. Hành trình chinh phục đỉnh Luông Pha Băng huyền thoại

Đến với Mộc Châu, đặt chân lên đỉnh núi này và ngắm nhìn xung quanh bạn sẽ cảm nhận được phần nào của Pha Luông. Sừng sững nơi biên giới Việt – Lào xung quanh mây vờn núi, vô vàn vực sâu đáng sợ…tất cả điều này khiến cho Pha Luông như một tuyệt tác của tạo hóa mà không phải ai cũng có dịp chiêm ngưỡng.

Là một cột mốc biên giới tự nhiên (Nằm cạnh mốc biên 268 Việt – Lào), Pha Luông như thêm phần thiêng liêng khi gành trên vai trọng trách xác định biên giới, chủ quyền nước nhà. Ngoài ra Pha Luông còn nằm giữa khu rừng nguyên sinh nên việc tiếp cận không hề dễ dàng, điều này càng làm tăng thêm sự bí ẩn cho ngọn núi, tạo sức hút mãnh liệt với các phượt thủ và du khách khi đến với du lịch Mộc Châu.

Loading Facebook Comments ...