Hòa cùng dòng người đông đúc tại chợ Cốc Ly, Sapa

Là một chợ vùng cao thuộc địa phận huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai, chợ Cốc Ly được họp vào mỗi thứ 3 hàng tuần. Cốc Ly không phải là phiên chợ trung tâm của huyện Bắc Hà nhưng nếu nói phía tây của Bắc Hà thì Cốc Ly là một phiên chợ rất quan trọng. Đặc biệt là đối với bà con dân tộc sinh sống xung quanh. Nơi đây là phiên chợ để mọi người tập trung mua bán trao đổi những sản vật địa phương cùng với những vật dụng được nhập từ dưới xuôi lên hoặc hàng hòa từ Trung Quốc qua.

Nằm ở bên bờ con sông Chảy, Cốc Ly là địa điểm nhộp nhịp và sinh động với màu xanh của cây cói xen lẫn những màu sắc sặc sỡ do trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc tạo thành. Nhìn từ xa Cốc Ly như một bức tranh thủy mặc sống động, đến với nơi đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh bồng bềnh bởi những làn sương khói mờ ảo, tạo ra một cảm giác khó quên trong lòng mỗi du khách.
Đến với phiên chợ Cốc Ly bạn sẽ thấy từng tốp người Mông, Dao, Tày, Nùng trong những bộ cánh sặc sỡ đầy họa tiết hoa văn bắt mắt cùng dắt díu nhau hòa vào dòng người nhộn nhịp. Bạn cũng có thể lựa chọn tour du lich Co To gia re tu Ha Noi để khám phá những vùng đất mới.

Trong chợ được chia thành nhiều khu vực riêng biệt tùy vào tính chất của mặt hàng. Tham gia phiên chợ này bạn sẽ có cơ hội tìm được những sản vật rừng đặc trưng cho tới những đồ thổ cẩm đầy tinh xảo do bà con dân tộc mang đến. Ngoài những sản vật và đồ dùng gia dụng bạn sẽ thấy nơi đây bán đủ các loại gia súc, gia cầm như trâu bò lợn gà và cả ngựa. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn Tour du lich Bali gia re tu Ha Noi để có chuyến du lịch nước ngoài ý nghĩa nhất.

Ngoài những khu buôn bán, Cốc Ly còn có khu vực ăn uống với những đặc sản của từng dân tộc và có cả khu chăm soc khách hàng với những dịch vụ như chụp ảnh kỷ niệm hay là trồng răng.

Theo tiếng bản địa thì Cốc Ly nghĩa là Gốc Mận, ngoài việc troa đổi mua sắm hàng hóa, người ta tìm về Cốc Ly để gặp gỡ trò chuyện, nơi trai gái trao nhau những tiếng hát giao duyên đầy tình cảm.

Loading Facebook Comments ...