Gà Ác nướng mật ong thơm ngọt tại Sapa

Bạn cứ thử đến Sapa một lần vào mỗi mùa đông lạnh giá mà xem. Nơi đây sẽ chẳng khác nào một trung tâm của món ăn nướng với đủ các thể loại từ trứng đến cơm, từ thịt lợn đến thịt gà. Nói không ngoa thì du khách lần đầu đến với Sapa chắc hẳn sẽ có cảm nhận là người dân nơi đây cái gì cũng có thể mang lên để nướng được cả. Bạn cũng có thể đến với Tour du lich Co To 2015 để thưởng thức hải sản tuyệt ngon.

Đi dạo tại Sapa bạn sẽ bắt gặp những quầy đồ nướng mà thoạt nhìn qua bạn có thể thấy. Chỉ cần một cái bàn để bày các đồ tươi sống, đã được tẩm ướp công phu theo một công thức gia truyền nào đó cùng với vài cái ghế nhựa và một bếp than hồng là chúng ta đã có ngay một đại bản doanh của đồ nướng xứ sở sương mù. Là người yêu thích sự lãng mạn, Tour du lich Bali đến với thiên đường châu Á cũng là sự lựa chọn thú vị cho bạn đây.


Trong các món nướng mà tôi đã từng thưởng thức thì có lẽ ấn tượng nhất vẫn phải nói đến món gà ác tẩm mật ong. Nó thu hút tôi ngay từ lúc chưa được nướng với một vẻ ngoài đen đen, bắt mắt. Còn trong lúc chờ đợi con gà được chị chủ quán nướng chín thì đúng là khó có ai kìm lòng được trước mùi thơm nước mũi tỏa ra từ con gà đã tưởng tẩm mật ong bóng nhẫy đang quay quay trên bếp than hồng.


Sau khi con gà được chị chủ quán nướng chín và bày ra, ai ai nhìn cũng với vẻ rất háo hức để thưởng thức ngay một miếng thịt gà, đúng thật chỉ nhìn thôi đã biết ngon rồi. Để ăn món này đúng vị nhất thì phải chấm với muối tiêu chanh, ớt cùng với lá bạc hà. Ngoài ra thì việc lai rai kèm theo chút rượu hay bia đúng là khoái khẩu của những người sành ăn khi tìm đến quán nướng ở Sapa rồi.
Tin tôi đi, nếu bạn đi du lịch Sapa mà lại chưa ăn qua món này thì chuyến đi của bạn vẫn chưa phải là hoàn hảo đâu. Hãy quay lại vào lần sau và nhớ thưởng thức món đặc sản này của Sapa nhé.

Chi tiết các tour Du lich he gia re, mời các bạn xem tại đây.

Loading Facebook Comments ...