Du lịch ẩm thực Sapa – Phần 1

Sapa là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu và nổi tiếng miền Bắc, với không khí ôn hòa và mát rượi quanh năm, đặc biệt là vào mùa đông còn có tuyết rơi đã thu hút hàng chục nghìn lượt khách tới đây. Hơn thế nữa, Sapa còn nổi tiếng với rất nhiều các đặc sản miền núi cực kỳ ngon và bổ dưỡng.

1. Cơm lam

Món cơm lam đặc trưng của Sapa

Cơm làm là một món ăn đơn giản nhưng cũng vô cùng ngon và thú vị của người dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc. Để làm ra được một thanh cơm lam, người ta cần phải lựa chọn những loại gạo nếp ngon nhất, những thanh tre tươi không bị kiến hoặc mối mọt. Sau khi đã lựa chọn đươc phần nguyên liệu xong, người ta đem bỏ gạo nếp vào thanh tre cùng với một ít nước cốt dừa rồi đem đi nướng đến bao giờ vỏ ngoài thanh tre thành than thì thôi, cuối cùng là tách ra để thưởng thức vị xôi dẻo, thơm mùi tre lại có vị ngọt bùi của nước cốt dừa rất mát.

2. Xôi bảy màu

Xôi bảy màu là món ăn đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc Nùng ở Mường Khương, Lào Cai

Với món xôi bảy màu được làm nên từ các loại lá khác nhau trong núi rừng tây bắc tạo ra các màu như: vàng, xanh cửu long, hồng, đen, đỏ, đỏ thẫm, vàng xanh đã tạo nên món ăn truyền thống độc đáo gắn liền với cuộc sống núi rừng, hòa mình với thiên nhiên của người dân tộc Mường – Lào Cai. Theo quan niệm của người dân thì vào ngày tết mà được thưởng thức món ăn này thì cả năm sẽ vui vẻ, may mắn và hành phúc

3. Thịt lợn cắp nách

Thịt lợn cắp nách nướng than, món ngon khó cưỡng ở Sapa

Lợn cắp nách là món ăn ngon quá nổi tiếng của người dân vùng cao mà những người đồng bằng ai cũng muốn được một lần thưởng thức, tên gọi của nó cũng được bắt nguồn từ việc những người dân tộc nuôi những chú lợn rừng thả rông đến bao giờ nó được hơn một tuổi tầm 20kg rồi sau đó mới đem chú lợn con cắp lên nách rồi mang ra chợ để bán . thịt của chúng thì cực kỳ ngon và bổ dưỡng.

Những chuyến du lịch Sapa giá rẻ đang được chúng tôi cung cấp hàng tuần, đưa bạn đến địa điểm du lịch lý tưởng của miền Bắc. Mời quý vị tham khỏa các tour du lịch theo đoàn rất hấp dẫn cùng GrandViet Tour nhé.

Loading Facebook Comments ...