Du lịch ẩm thực Sapa – Phần 3

Thịt xông khói

Đây là món ăn phổ biến của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Sa Pa

Thịt xông khói của những người dân vùng núi là món ăn phổ biến và đã có từ thời xa xưa, thịt xông khói ở Sapa là món thịt khác với thịt xông khói của các nước phương Tây. Trước khi đem đi xông khói, thịt nai, thịt bò, thịt trâu phải được đem đi làm sạch, bỏ hết gân và mỡ trước khi đem đi ướp cùng với các loại gia vị khác nhau rồi mới đem đi khác ở đầu bếp. Khói bếp cùng hơi nóng sẽ làm cho miếng thịt chín đều và bảo quản nó khỏi các loại côn trùng hơn thế nữa  miếng thịt sẽ rất ngọt và chắc thịt. Người ta thường gác bếp từ 3-6 tháng mới ra được thành phẩm.

Gà đen (hay gà ác)

Các nghiên cứu đã chỉ ra, gà đen không những có tác dụng tăng khả năng "chăn gối" mà còn có giá trị dược liệu đặc biệt trong việc chữa trị các bệnh về tim mạch.

Đây là loại gà nổi tiếng của người dân tộc mà không nơi đâu có thể có và có thể nuôi được loại gà ngon như thế này. Chính vì sống trong môi trường có điều kiện thời tiết khá khắc nghiệt nên loại gà này có da màu đen , thịt màu đen, xương cũng màu đen nốt. Thịt gà ăn chắc như thịt gà chọi, ngọt và bùi hơn thịt gà ta và là dược phẩm tuyệt vời cho chuyện chăn gối hoặc các bệnh về tim mạch. Món ngon nhất là món thịt gà đen nướng mật ong nổi tiếng.

Một chú gà thường từ 1-1,2kg ( khá nhỏ nhưng khác đắt ) và được ăn chấm cùng muối tiết canh ớt và lá bạc hà, tạo ra hương vị ngon tuyệt vời.

Cá hồi

Cá hồi Sapa là món ăn cao cấp ở đây, ít mỡ, giàu dinh dưỡng và thơm ngon khó tả

Khác với các loại thịt cá hồi khác của châu Âu khi được đưa về Việt Nam thường thịt bị bở và không ngọt thịt, thịt cá hồi của sapa rất ngon với thịt chắc, ít mỡ, màu hồng tươi ngon rất đẹp mắt và là món thực phẩm hàng đầu để đãi khách tại Sapa.

Loading Facebook Comments ...