Du lịch ẩm thực Sapa – Phần 2

Đồ nướng

Tiết trời se lạnh quá phù hợp cho việc nhâm nhi đồ nướng

Trong tiết trời se se lạnh của nơi vùng cao Sapa thì một xiên nướng thịt trong món ăn nướng nổi tiếng của người dân sapa là sự lựa chọn không thể bỏ qua được. Hãy thử tưởng tượng mà xem bạn sẽ được ngồi quây quần bên những đốm lửa hồng, nướng từng xiên thịt, thịt ba chỉ, thịt bò, thịt lợn, bò quấn kim châm, hay đơn giản hơn là bò quấn lá cải mèo, bạch tuộc, hoặc cá hồi nướng … Tất cả những món đó đều rất ngon và đậm vị khiến du khách không bao giờ có thể bỏ qua được. Đặc biệt cải mèo nơi đây rất nổi tiếng vì vị ngọt đắng mà nó để lại trên lưỡi thực khách thật tuyệt vời tại địa điểm du lịch này.

Đào Sapa

Đào Sapa không chỉ xinh đẹp mà còn rất ngon miệng- một trong những đặc trưng của xứ này

Đào Sapa là một thức quả quý của đất trời mà mọi người đều muốn được thử một lần, vị ngọt thanh , chan chát, hương thơm vô cùng là những sự đặc biệt khác lạ của quả đào nơi đây, đặc biệt đào rất dòn, ít khi bị nhũn, và đặc biệt người ta không phun thuốc trừ sâu lên những quả đào. Ngoài ra còn có món bánh táo nướng mật ong cũng rất lạ miệng nơi đây

Thắng cố

Ăn thắng cố phải uống cùng rượu ngô, thứ rượu nồng ấm, thơm phức, được kết từ tinh hoa của núi rừng

Dù bạn có được thưởng thức món thắng cố ở bất kỳ nơi đâu thì cũng không thể ngon bằng chính Sapa. Thắng cố được làm từ chính cá bộ phận của con ngựa, gồm thịt, tim, gan phèo phổi được nấu hỗn hợp vào cùng một nồi với hơn 12 loại gia vị khác nhau mà gia vị đặc biệt nhất chính là thắng cố.

Loading Facebook Comments ...