Đến viếng đền ông Hoàng Bẩy trong chuyến du lịch Sapa

Đền ông Hoàng Bẩy hay còn có một cái tên khác là đền Bảo Hà, thuộc huyện Bảo Yên. Đền được lập lên để thờ thần vệ quốc Hoàng Bẩy, một người con, một người anh hùng của miền sơn cước Tây Bắc đã đứng lên để chống giặc ngoại xâm phương Bắc, bảo vệ dân làng khỏi những mất mát, đau thương. Đến với tour du lich Sa Pa gia re tu Ha Noi để đến thăm đền ông Hoàng Bẩy.

Lần theo truyền thuyết về thời xa xưa còn truyền lại. Vào cuối đời nhà Lê có niên hiệu là Cảnh Hưng (những năm 1740 – 1786) khắp một vùng Quy Hóa thuộc tỉnh Lào Cai hiện nay luôn bị giặc Phương Bắc tràn sang gây chiến, chúng hung hăng giết người, cướp của gây bao cảnh tang thương cho một vùng miền núi. Trước khung cảnh tang thương đó, vị tướng Nguyễn Hoàng Bẩy đã được triều đình giao phó trọng trách dẹp yên một vùng biên ải nước ta. Đội quân do tướng Hoàng Bẩy dẫn đầu đã tiến dọc theo sông Hồng để dẹp loạn bè lũ giặc ngoại xâm. Tuy nhiên trong một trận chiến không cân sức với quân giặc, tướng Hoàng Bẩy đã anh dũng hi sinh. Thi thể ông trôi theo sông Hồng đến bờ Bảo Hà. Người dân trong vùng phát hiện liền tổ chức an táng và lập đền thờ cho vị anh hùng này tại đây. Bạn có thể đến đây vào tour du lich mua he tu Ha Noi đến với Sa Pa yên bình với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Từ xa nhìn lại, đền ông Hoàng Bẩy uy nghĩ, trầm lắng giữa một khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình. Ngôi đền này có vị trí lưng dựa vào núi, mặt hướng ra sông Hồng. Hàng năm đền đều tổ chức lễ hội lớn vào ngày 17 tháng 7 âm lịch, cũng là ngày giỗ của vị tướng anh dũng này. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo tour du lich Tam Dao gia re tu Ha Noi cùng chúng tôi.

Ngoài mùa lễ hội chính thì vào các mùa xuân du khách thập phương đến dâng hương tại đền cũng rất đông đúc. Với vị trí thuận lợi cho việc đi lại mà đa số các đoàn du khách đến du lịch Sapa đều ghé qua ngôi đền linh thiêng này. Bạn có thể đi cả đường bộ, đường thủy và đường sắt để đến địa điểm này .

Loading Facebook Comments ...