Đến thăm Thác Bạc ở thị trấn Sapa

Dù đã từng đi du lịch Sapa hay một người chưa từng đi nhưng có quan tâm đến Sapa thì chắc hẳn bạn đã nghe danh Thác Bạc – Một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sapa mà không có du khách nào bỏ qua khi khám phá thị trấn sương mù này.

Thác bạc nằm cách trung tâm Sapa khoảng 12km, đây là một ngọn thác đổ từ trên khe núi xuống, với độ cao ước chừng 200 mét. Con Thác tuyệt đẹp này chính là điểm khởi nguồn của suối Mường Hoa nằm dưới chân con đèo Ô Quy Hô huyền thoại.

Nhìn từ xa, dòng thác trắng xóa như những đóa hoa vì vậy mà cái tên thác cũng được bắt nguồn từ đây. Vào những năm 2011, lúc Sapa có tuyệt rơi thì chính tại chân Thác Bạc là địa điểm có mật độ tuyết phủ dày nhất tại Sapa với hơn 10cm.

Đến tham quan Thác Bạc bạn sẽ thấy nơi đây có hai đường lên và xuống tách biệt với nhau để giúp du khách dễ dàng quan sát toàn thể vẻ đẹp của thác cũng như giảm thiểu tình trạng chen lấn dẫn đến việc mất an toàn khi đi thăm quan nơi này.

Cũng vì vẻ đẹp quá nổi bật nên Thác Bạc  là một điểm điểm đến Sapa thu hút rất đông du khách đến thăm quan và điều này đã vô tình làm cho Thác Bạc đang dần trở nên ô nhiễm bởi lượng rác thải mà những du khách vứt xuống dưới dòng thác trắng xóa dưới chân. Đây là một điều đáng báo động tại Sapa, hiện nay thì những cơ quan có thẩm quyền của Sapa cũng đang rất tích cực tìm các giải pháp xử lý đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức của du khách khi tham quan nơi này.

Ngoài ra thì dưới chân dốc để lên Thác còn có một trại nghiên cứu các loại thủy sản nước lạnh. Với tham vọng trở thành trung tâm nuôi cấy thủy sản nước lạnh lớn nhất cả nước ta. Tại đây bạn có thể thấy cá Tầm, một loại cá nước lạnh có giá trị kinh tế rất cao.

Loading Facebook Comments ...