Đến thăm tàn tích tu viện cổ ở Sapa

Nằm cách trung tâm Sapa khoảng 12km về phía Đông, đi theo hướng đến bản Tả Phìn bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và tìm hiểm về một nơi đã từng là tu viện. Giờ đây tuy chỉ còn là tàn tích nằm hoang sơ cô quạnh nhưng vẫn thu hút khá đông du khách đến để chiêm ngưỡng và tìm hiểu về những câu chuyện xưa kia. Tham gia Tour du lich mua he gia re để đến thăm tàn tích tu viện.

Với những gì còn lại người ta dễ dàng nhìn ra đây là một tu viện được xây dựng theo kiến trúc Pháp, nằm dưới chân núi. Theo tìm hiểu thì địa điểm du lịch này được xây dựng vào năm 1942, khi còn hoạt động, nơi này là chỗ tu hành của 12 nữ tu sĩ. Nhưng đến năm 1945, 12 nữ tu sĩ này đã chuyển về Hà Nội vì vậy mà cũng từ đó đến nay tu viện này chỉ còn lại là những tàn tích cùng năm tháng.

Ngoài làm nơi tu hành cho những nữ tu sĩ, tu viện này còn là chỗ để họ nghiên cứu các phương pháp trồng chọt và phổ biến những kỳ thuật trồng trọt. Ngoài ra họ còn chăn nuối những gia súc, gia cầm. Nơi đây đã từng sản xuất ra các loại mứt táo, mứt đào ngoài ra lượng sữa, bơ và cả pho mát từ nơi này làm ra đã không đủ cung cấp cho những đơn đặt hàng từ Hà Nội. Sau cùng cả Tả Phìn đã nhanh chóng trở thành một nơi cung cấp rau củ, hoa quả cho cả Sapa.

Do địa hình ở núi cao mà sương mù bao phủ tu viện này quanh năm, cộng với việc bị bỏ hoang đã lâu nhìn từ xa tu viện ẩn hiện trong làn sương trắng thật khiến nhiều người liên tưởng đến các câu chuyện trong cổ tích, thần thoại.

Được xây dựng chủ yếu bằng đá và gạch nên những bức tường của tu viện khá chắc chắn. Mặc dù bị bỏ hoang từ lâu và xung quang bao bị rêu phong bao phủ cùng những đám cỏ dại khiến cho tu viện mang một vẻ đẹp ma mị, cuốn hút.

Loading Facebook Comments ...