Đến thăm bản Tả Phìn ở Sapa

Nằm cách trung tâm Sapa khoảng 12km về hướng đông bắc. Bản Tả Phìn có hai dân tộc chính là người Dao và H’Mông. Nếu bạn đang đi đến Sapa thì chưa đến Sapa sẽ có một ngã ba rẽ vào bản Tả Phìn, trước khi vào bản bạn sẽ phải dừng chân tại một trạm thu phí với giá vé chừng 20 nghìn đồng cho một người.

Đường đi vào bản hai bên đường là những cảnh núi non thơ mộng, tuy vậy thì con đường xa tít tắp cũng gây không ít những khó khăn cho bạn khi muốn tiến vào thăm thú, khám phá bản làng này. Trước khi bước vào bản có lẽ bạn sẽ gặp một nhóm những phụ nữ người Dao Đỏ. Họ thường là những người bán hàng thổ cẩm cho du khách tới đây. Những năm gần đây, du lịch Sapa phát triển mạnh nên việc buôn bán hàng thổ cẩm của người dân nơi đây được tận dụng khá triệt để và có phần khó chịu khi họ luôn đeo bám theo du khách để chào mời.

Tại Bản Tả Phìn còn có một hang động cổ xưa rất có giá trị để nghiên cứu về khảo cổ hay địa chất. Đa số các du khách khi tới bản đều vào thăm quan hang động này một chút. Tại Tả Phìn thì nghề dệt Thổ Cẩm rất phát triển, những sản phẩm chủ yếu do chị em phụ nữ người H’Mông tạo ra, chất liệu và màu sắc thì khỏi phải bàn.

Đến với nơi đây còn có dịch vụ tắm thuốc rất tốt cho sức khỏe do, đa số các du khách đều thử qua và còn mua về để dùng dần. Những thành phần cấu tạo nên bài thuốc lá tắm này là của người Dao Đỏ, họ lấy từ trên rừng về và hoàn toàn không giống nhau nên nếu có ý định đi tìm kiếm cây thuốc để tự làm lá tắm thì bạn cũng nên bỏ ý định đi là vừa. Ngoài xông hơi, tắm lá thuốc thì bạn còn có thể chi thêm 200 nghìn đồng, bạn sẽ được hưởng một dịch vụ massage tuyệt vời.
Vậy đấy, tại bản Tả Phìn có rất nhiều thứ đáng để bạn trải nghiệm, tuy rằng đường xá cũng không phải dễ dàng để tiếp cận.

Loading Facebook Comments ...