Đến Sapa những điều nên và không nên

Từ Hà Nội đến Sapa nếu bạn đi tàu hỏa sẽ mất khoảng 8 tiếng. Tàu Hỏa lên Sapa chỉ chạy vào ban đêm vì thế bạn nên chọn toa giường nằm để có một giấc ngủ tốt nhất.
Hiện nay tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai đã thông xe nen nếu đi ô tô bạn chỉ mất khoảng 5 tiếng để lên đến Sapa. Và các chuyến đi bằng ô tô thường đi vào lúc sáng sớm. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn Tour Tam Dao 2015 gia re

Một số thứ bạn nên mang theo:
– Giấy tờ tùy thân, tất nhiên rồi. Đi đâu bạn cũng nên mang theo giấy tờ tùy thân bên mình.
– Hành lý đầy đủ: Nếu đi vào mùa đông thì việc mang quần áo dày là cực kỳ cần thiết vì các tỉnh miền núi phía bắc lạnh hơn vùng đồng bằng rất nhiều. Còn nếu là mùa hè thì bạn cũng nên mang theo áo khoác mỏng vì nhiệt độ trung bình nơi đây là khoảng 18 – 25. Giày thể thao nên mang đi thay cho những loại giầy đế cứng hoặc guốc vì ở đây bạn sẽ đi bộ nhiều.
– Nếu có quần áo cũ hoặc sách vở hãy mang cho các em nhỏ trên này, dù là một vùng du lịch nổi tiếng nhưng vẫn còn rất nhiều gia đình điều kiện kinh tế còn khó khăn. Bạn cũng không nên cho các em nhỏ trên này tiền, thay vào đó hay cho chúng bánh kẹo, quần áo cũ và sách vở thì hợp lý hơn.

Bạn cũng cần chuẩn bị hành lý đầy đủ nếu muốn đi Du lich Bali tu Ha Noi

Những điều cần lưu ý:
– Nạn chèo kéo du khách: Dù đa phần là người đồng bào dân tộc nhưng sapa vẫn có nạn chèo kéo du khách.
– Dù bạn mua sắm hay dùng bất cứ dịch vụ nào ở đây cũng nên hỏi giá trước.
– Đề phòng trộm cắp, ở đâu cũng thế.
– Trên đường lên núi Hàm Rồng bạn không nên mua đồ được bán rong hay bày bán dọc đường. Nhất là linh chi hay tam thất vì đa phần là đồ nhập từ Trung Quốc, rất không đảm bảo.
– Nếu mua thổ cẩm hãy chú ý rằng đồ nào màu sắc rất bắt mắt thì dễ là đồ Trung Quốc.
– Quà lưu niệm bạn nên mua ở các cửa hàng hoặc trong khu chợ gần nhà thờ đá.
– Phương tiện di chuyển chủ yếu ở Sapa thường là xe ôm hoặc đi bộ nếu gần. Trên đây là thị trấn rất nhỏ nên sẽ không có taxi đâu.

Những địa điểm nên đến:
Sapa có rất nhiều điểm nên đến nhưng tôi chỉ liệt kê một vài địa điểm gần trung tâm, dễ đi và có thể đi bộ cũng được: Núi Hàm Rồng, Thác Bạc, Nhà Thờ Đá, Chợ Đêm

Một vài đặc sản nên thử: Đồ nướng thì có nhiều nhưng Gà Đen Nướng và Lợn Cắp Nách là đáng để thưởng thức hàng đầu. Ngoài ra còn có lẩu cá hồi hoặc nẩu cá tầm. Tiếp đó là Chè Ngọt.

Dịch vụ nên thử: Tắm lá thuốc và có thể là cả massage “lành mạnh”.
Mọi thứ ở đây bạn nên tự khám phá và trải nghiệm. Những gì đưa ra ở đây chỉ là một vài ví dụ điểm hình mà thôi. Sapa còn rất nhiều điều thú vị chờ bạn khám phá.

Loading Facebook Comments ...