Chiêm ngưỡng Ô Quy Hồ một trong Tứ Đại Đèo Việt Nam

Ai đã từng đi qua Ô Quy Hồ vào lần đầu tiên thì chắc hẳn không thoát khỏi cảm giác thót tim khi nhìn. Một con đèo vắt qua đỉnh núi cao nhất của dãy Hoàng Liên Sơn, là con đường nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Ô Quy Hồ có một vẻ đẹp cực kỳ hùng vĩ với những biển mây và làn xương mù bao phủ vào buổi sớm và các tia nắng chói trang vào buổi chiều.


Trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam gồm có Mã Pí Lèng (Hà Giang), Khau Phạ (Yên Bái), Pha Đin (Điện Biên) và Ô Quy Hồ (Lào Cai) thì đèo Ô Quy Hồ được mọi người đặt cho cái biệt danh Vua Đèo Vùng Tây Bắc. Nó nằm ở độ cao 2073 mét so với mực nước biển và dài đến 40km, vì vậy khi đi qua con đèo này bạn cũng sẽ có nhiều cung bậc cảm xúc khác lạ. Lo lắng vì con đèo quá cao và ngỡ ngàng trước cảnh đẹp khi đứng trên con đèo nhìn xuống.

Vẻ đẹp của con đèo huyền thoại này biển đổi liên tục theo những khung giờ trong ngày và cả theo từng mùa trong năm.Lúc thì một bên xương mù dày đặc nhưng bên kia đèo lại có nắng ấm, lúc trên đỉnh đèo quang đãng nhưng nhìn xuống dưới chân là cả một biển mây bồng bềnh, khiến bao du khách đắm say vẻ đẹp mà tìm đến đỉnh đèo Ô Quy Hô.

Ô Quy Hô còn có một tên gọi khác là đèo Hoàng Liên, đỉnh của ngọn đèo này chính là ranh giới của Lào Cai và Lai Châu, trong 40km đường đèo thì có 2/3 là thuộc địa phân của Tam Đường (Lai Châu) và 1/3 còn lại thì nằm ở phía Sapa, Lào Cai. Bạn chỉ cần vượt qua cổng của vườn quốc gia Hoàng Liên đi vài km nữa thì sẽ đứng trên đỉnh của đèo Ô Quy Hô rồi đó.

Gần như mọi du khách khi đến du lịch Sapa đều mong muốn được một lần đặt chân đến đỉnh của Ô Quy Hô để ngắm nhìn quang cảnh hủng vĩ và không khí trong lành tại đỉnh đèo. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý, cung đường này ô tô qua lại rất thường xuyên vì nó là cung đường chính vậy bạn nên tìm hiểu kỹ cẩm nang du lịch Sapa nên nếu có đến đỉnh đèo thăm quan và chụp ảnh kỷ niệm cũng nên giữ an toàn cho bản thân và mọi người nhé.

Loading Facebook Comments ...