Chi phí du lịch Nhật Bản không đắt như tưởng tượng

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia hiện đại bậc nhất thế giới, đa số mọi người cho rằng du lịch Nhật Bản rất đắt đỏ nhưng nếu tìm hiểu kỹ du khách sẽ thấy không đắt như vậy.

Bài viết này dựa trên quan điểm của người đã từng đi qua hơn 50 quốc gia, từng làm việc trong ngành báo chí ở Australia là Michael Turtle. Theo lời kể của bạn Michael thì du lịch Nhật Bản rất đắt đỏ điều này làm Mychael rất lo lắng cho một tháng sống ở Nhật của mình. Anh đã tìm hiểu để giảm thiểu chi phí du lịch của mình.

Thế nhưng khi đặt chân đến Nhật Bản mọi thứ không đắt đỏ như anh từng nghĩ. Đa số mọi người chỉ theo dõi qua những con số thống kê như thành phố đắt đỏ là Tokyo hay Osaka. Nhưng đó là chi phí bao gồm cả chi phí gia dụng, các loại tiện ích hay giúp việc. Còn theo Michael cho biết, thì với những khách du lịch ngắn ngày điều này không cần thiết.

Vấn đề quan trọng nhất trong chuyến du lịch là chỗ ở. Michael khuyên nên chọn khu ký túc xá với giá khoảng 20 USD – 30 USD một giường mỗi đêm trong những thành phố lớn. Đây là mức giá sàn sàn với nhiều thành phố ở châu Âu.Nếu du khách muốn ở một chỗ đẹp hơn giá mỗi đêm sẽ vào khoảng 100-200 USD.

Theo Michael, thức ăn mới chính là điều ấn tượng nhất ở đất nước mặt trời mọc. Nó không chỉ tươi ngon mà giá cả lại phải chăng. So với Sydney thì với số tiền trung bình ấy tôi tin mình không bao giờ bị đói khi ở Nhật.

Nếu cần một bữa trưa đơn giản, du khách nên mua ở các cửa hàng tiện lợi. Giá cả chỉ khoảng 4 USD bằng một khay sushi mà có một hộp cơm bao gồm cơm, rau , thịt, cá, súp ăn no lại đầy đủ dinh dưỡng.

Về di chuyển, Michael khuyên du khách tốt nhất nên mua thẻ Japan Rail Pass (JR), dùng riêng cho khách du lịch với các thời hạn 7, 14, 21 ngày có giá từ 260 $ trở lên. Dùng cho các phương tiện công cộng như tàu cao tốc, xe buýt và phà hay những phương tiện có ký hiệu JR. Thẻ JR sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng ngàn USD chuyến du lịch, ví dụ như đi từ Tokyo đến Osaka đã là 140 USD mỗi chiều.

Michael đã có một tháng sinh sống với chi phí hợp lý tại Nhật Bản. Anh nói “ Khám phá thế giới đồng nghĩa với việc phải tiêu tiền, Nhật Bản không phải là nơi để nghỉ lâu vì lý do tài chính. Bạn sẽ còn phải tiêu nhiều hơn cho những chuyến đi đến Australia, Scandinavia, Anh,  hay New York. Với nền văn hóa độc đáo, du khách nên đến Nhật ít nhất một lần để tự mình trải nghiệm”.

Loading Facebook Comments ...