Các phương pháp phòng muỗi trong mùa mưa

Muà mưa là mùa mà muỗi sinh sôi và phát triển nhanh,bởi vào mùa mưa,khí hậu ẩm thấp là điều kiện sinh nở và là thời tiết ưa thích của loài muỗi. Vì vậy cần phải có các biện pháp phòng trừ muỗi. Hãy đồng hành cùng công ty quy trinh phong chong moi An Nam để có những biện pháp phòng chống mối hiệu quả.

Trồng các loại cây chống muỗi

Một số loại cây không chỉ tạo một quanh cảnh đẹp, trong lành trong ngôi nhà bạn mà chúng còn có vai trò trogn việc phòng chống muỗi.

Cây húng thơm :

loài cây được coi là thảo dược trong việc bảo vệ sức khỏe và phòng chống muỗi. Tinh dầu của cây húng thơm có tác dụng chống muỗi và xua đuổi muỗi hiệu quả cho gia đình.

Cây sả :

Tinh dầu sả khi bạn đặt trong nến và lồng đèn sẽ làm cho muỗi sợ và tránh xa. Tinh dầu sả có tác dụng chống muỗi và trị muỗi tốt hơn rất nhiều so với các thuốc khác.

Xem thêm: >>>>>>>>>>>>>Các cách diệt mối cánh hiệu quả.

Cây hương thảo

Đây cũng là một loại thảo dược không chỉ dùng nấu ăn, bảo vệ sức khỏe mà nó còn có công dụng trong phòng chống muỗi rất tốt. Bạn có thể dùng một nắm lá cây hương thảo đun sôi để chống muỗi cho cả gia đình.

Cây cúc vạn thọ:

Cây cúc vạn thọ được xem là loài cây khắc tinh của nhiều loài côn trùng có hại trong đó có muỗi. Vì thế bạn có thể trồng nhiều cây cúc vạn thọ với nhiều màu sắc khác nhau nhằm giúp cho khu vườn nhà bạn rực rỡ và phòng chống muỗi hiệu quả.

Vệ sinh môi trường xung quanh

Môi trường xung quanh nhà bạn phải sạch sẽ, không có nhiều vũng nước đọng, cống rãnh thì mới có thể không có chỗ cho muỗi trú ngụ. Cần loại bỏ các nguồn nước bẩn, các bình/xô/lọ chứa nước lâu đời và vệ sinh xung quanh nhà, bao gồm cả những loài cây trang trí xung quanh nhà là cách tốt nhất để chống muỗi. Ngoài ra bạn cũng có thể nuôi cá để phòng chống muỗi bởi cá sẽ ăn những con muỗi.

Ngoài ra bạn nên lựa chọn và sử dụng các đồ gia dụng có độ sáng bóng hay giảm độ ẩm trong không khí đặc biệt vào mùa mưa nên điều chỉnh độ ẩm không khí trong phòng khoảng 50% là lý tưởng nhất.

Mặc quần áo sáng màu để không bị muỗi đốt

Bởi vì muỗi rất thích màu tối như màu đen, nâu, bạn vì vậy bạn nên mặc các loại quần áo sáng màu để không bị muỗi đốt. Ban đêm bạn nên mặc quần dài khi ngủ nên mắc màn để phòng chống muỗi hiệu quả hơn.

 

Loading Facebook Comments ...