3 món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch kiên giang

Ảnh: cungphuot.

Mực Trứng

Mực trứng có thể chế biến thành nhiều món ngon như chiên ớt, chiên xù, chiên bơ, nướng tương ớt hoặc sa tế… Nổi bật nhất vẫn là mực trứng hấp gừng vì vị ngọt món ăn không bị mất mà dễ thực hiện. Tuy nhiên, mực từ lâu đã nổi tiếng là loài hải sản khó làm sạch, không khéo sẽ còn mùi tanh rất khó ăn. Khó chế biến dẫn tới đây là một món ăn ngon cả về chất lượng lẫn mùi vị, mà chỉ có thưởng thức du khách mới cảm nhận được.

Ảnh: vnluxuryresort
Sò Quạt:
Sò quạt là một món ăn vô cùng ngon không phải ở ở thịt của cả con mà chính là ở phần còi thịt của chúng. Còi thịt của sò quạt thường to, dai dòn,thơm và bùi hơn cả, có rất nhiều cách để nâu chúng nhưng ngon nhất là lấy còi ra xào cùng với cần tây và các loại rau khác hoặc rang cháy cạnh để nhắm rượu. Sò quạt đúng với cái tên của chúng có hình y hệt cái quạt nên rất đẹp. Sò quạt không chỉ có giá trị về dinh dưỡng thực phẩm mà còn có giá trị về thủ công mỹ nghệ.

Ảnh: dulichdao
Khô cá:
Khô cá là loại cá khô có thể giữ từ năm này sang năm khác ở trong nhà mà không sợ cá bị hỏng mà vẫn giữ được vị thơm ngon. Không giống như những nơi khác, cá khô thường được làm từ những loại cá đã chết hoặc không bán được sau đó về tẩm gia vị đậm đà để át đi vị không ngon thì ở Nam Du, cá khô được lựa chọn từ những chú cá tươi nhất cùng với đó là quy trinh sản xuất rất nghiêm ngặt để tạo ra những miếng cá khô ngon, chất lượng.Phương pháp phơi cá rất đơn giản và thủ công đó là sử dụng ánh sáng mặt trời, nhưng những thành phố nó đem lại thì vô cùng ngon và không phải nơi đâu cũng có được, xứng đáng là một thứ quà giá trị tại đất Nam du.

Loading Facebook Comments ...